Nhu cầu lựa chọn sử dụng máy CNC Nesting hiện nay như thế nào?

Máy CNC Nesting ra mắt tại thị trường Việt Nam đã tạo nên những tiếng vang lớn trong nhiều năm vừa qua. Những doanh nghiệp, nhà đầu tư hay chủ xưởng đều đầu tư trang bị máy và sử dụng tại các xưởng sản xuất, gia công gỗ của mình.

Trên thị trường hiện nay, nhu cầu sử dụng sản phẩm nội thất cũng tăng cao nên đòi hỏi chất lượng cũng phải cao. Chính vì vậy máy gia công trung tâm CNC ra đời để giải quyết vấn đề với tốc độ gia công nhanh hơn và chất lượng sản phẩm cũng được đồng bộ. Hãy cùng Long Phát CNC tìm hiểu chi tiết về máy CNC Nesting này nhé!

Máy CNC Nesting 1 đầu thay dao tự động full line

Máy CNC Nesting là gì?

Máy CNC Nesting là dòng máy chuyên dùng để gia công ván tự động kết hợp với quy trình khép kín của khâu thiết kế xuất bản vẽ cho đến giai đoạn gia công sản phẩm. Đây được xem là phương pháp tối ưu hóa tốt nhất cho quy trình sản xuất và rất cần thiết để đầu tư đối với các doanh nghiệp sản xuất nội thất.

Máy CNC Nesting có khả năng thực hiện các hoạt động cắt, khoan, khắc và làm việc trên các tấm ván công nghiệp một cách tự động và chính xác. Công nghệ CNC cho phép máy Nesting tự động đọc và thực hiện các lệnh từ các tập tin thiết kế CAD (Computer-Aided Design), từ đó tạo ra các sản phẩm với độ chính xác cao và mức độ đồng nhất.

Tham khảo thêm các loại máy CNC dùng trong xưởng gỗ để hoàn thiện dây chuyền sản xuất, giúp tự động hóa, tăng năng suất làm việc: Máy làm mộng âm CNC, Máy làm mộng dương CNC, Máy cưa lọng CNC, Máy khoan CNC 6 mặt, Máy khoan ngang CNC, Máy CNC trung tâm CNC…tùy theo nhu cầu của xưởng mà quý khách nên lựa chọn máy cho phù hợp hoặc gọi ngay 0976 210 384 để được tư vấn chi tiết, tận tình.

Công dụng của máy CNC Nesting

Máy CNC Nesting là loại máy có rất nhiều sự tiện ích mang đến cho doanh nghiệp. Đầu tiên máy sẽ có nhiệm vụ thực hiện khoan chạy rãnh trên bề mặt ván như rãnh hậu, rãnh hèm, ổ khóa, cuối cùng sẽ cắt chia ván theo kích thước đã lập trình sẵn. Sau công đoạn cắt sẽ chuyển tiếp đến khâu dán cạnh hoặc khoan ngang định vị hồng ngoại.

Máy CNC Nesting
Công dụng của máy CNC Nesting

Máy CNC Nesting còn có các công dụng nổi bật:

 • Quá trình thiết kế, xuất file, gia công và lắp ráp hoàn thiện sản phẩm luôn đảm bảo đồng bộ và được kiểm soát dễ dàng.
 • Giúp tiết kiệm thời gian nhờ vào tốc độ gia công diễn ra nhanh hơn.
 • Nguyên vật liệu và thời gian gia công sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ
 • Những dòng máy hiện đại có thêm dán tự động, khoan ngang.
 • Sau khi gia công hoàn thiện sản phẩm sẽ được chuyển đến khâu tiếp theo.

Một chiếc máy mang đến rất nhiều lợi ích trong sản xuất sẽ luôn thu hút người xem tìm hiểu về nó. Long Phát sẽ tổng hợp mọi thông tin chi tiết ngay tại bài viết này.

Máy CNC Nesting có gì khác biệt?

Máy CNC Nesting sẽ giúp bạn thực hiện tất cả mọi công việc như yêu cầu. Từ những việc như lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ, chỉnh sửa, tính toán những chi phí. Mọi thứ sẽ được thực hiện trên phần mềm thiết kế chuyên nghiệp.

Kế tiếp sẽ xuất file và mã vạch. Hoạt động thực hiện gia công và cho ra thành phẩm sẽ do các dòng máy sản xuất thực hiện. Doanh nghiệp sẽ kiểm soát được xuyên suốt cả quá trình sản xuất đồ gỗ nội thất mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

Với những công đoạn đều được thực hiện trên máy tính, không cần phải sử dụng nhiều bản vẽ cầu kỳ phức tạp như trước. Giải quyết thêm cho doanh nghiệp vấn đề về nguồn nhân công, thời gian và năng suất.

Máy gia công trung tâm CNC Nesting sẽ giúp sắp xếp phôi lên máy, tự động đưa tấm phôi  vào bàn gia công CNC và tiến hành cắt, khoan, soi cạnh,.. và đẩy các sản phẩm ra băng chuyền chuyển phôi.

Cấu tạo của máy CNC Nesting

Máy CNC Nesting có cấu tạo cũng không quá phức tạp. Các bộ phận của máy được lắp đặt và liên kết với nhau để hoạt động ổn định và chính xác nhất.

Cấu tạo của máy CNC Nesting gồm:

 • Hệ điều khiển của máy được sử dụng hệ thống điều khiển Syntec, Weihong, JK – Taiwan hoạt động ổn định và độ chính xác cao.
 • Máy bao gồm trục chính để gia công thực hiện khoan, cắt, soi rãnh và phay cạnh..
 • Bàn nâng hạ thủy lực được thiết kế gọn nhưng chắc chắn, di chuyển nâng lên hạ xuống, giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.
 • Băng tải ra phôi sau khi gia công với thân được làm bằng nhôm. Giúp dễ dàng điều chỉnh tốc độ đưa phôi bằng biến tần.

Ngoài ra còn có hệ thống linh kiện của máy bao gồm: Hệ thống Servo, driver, hệ thống điện, bơm hút chân không, hệ thống ray trượt bạc đạn, hệ thống ben hơi van hơi.

Máy gia công CNC Nesting sẽ không thể hoạt động tốt nếu không có phần mềm theo máy. Đây chính là phần quan trọng nhất của máy. Phần mềm được thiết kế nội thất chuyên nghiệp này phải phù hợp với máy.

Chính vì vậy khi lựa chọn mua máy cần phải đảm bảo rằng máy đã được tích hợp đúng phần mềm và kết nối được các dòng máy gia công lại với nhau. Như vậy mới tạo nên sự liên kết chặt chẽ cho cả hệ thống Nesting.

Những ưu điểm nổi bật máy CNC Nesting và phần mềm thiết kế 

Máy CNC Nesting và phần mềm thiết kế có nhiều ưu điểm mang đến trong quá trình sản xuất. 

Máy CNC Nesting 1 đầu thay dao tự động full line
Ưu điểm nổi bật máy CNC Nesting

Máy CNC Nesting có những ưu điểm nổi bật như:

 • Tốc độ gia công nhanh chóng, năng suất làm việc được nâng cao.
 • Đồng bộ về thiết kế, xuất file gia công, lắp ráp và hoàn thành sản phẩm.
 • Kiểm soát thời gian gia công và nguyên liệu đầu vào.
 • Tiết kiệm chi phí nguồn nhân lực.
 • Tăng độ chính xác và mang đến hiệu quả cao.
 • Kiểm soát được lượng phôi thừa hay thiếu. Từ đó sẽ giảm đáng kể chi phí nguyên vật liệu.
 • Tiến độ gia công, quy trình cắt, khoan và xử lý ván đều được kiểm soát.

Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ rất nhiều cho người thiết kế làm tốt được tất cả các công đoạn. Đồng thời, còn giúp khách hành dễ dàng hình dung ra sản phẩm chi tiết như mong muốn. Hơn nữa, phần mềm rất dễ sử dụng nhưng vẫn đáp ứng tốt các yêu cầu thiết kế.

Nhu cầu lựa chọn sử dụng máy CNC Nesting hiện nay 

Máy CNC Nesting hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp, chủ xưởng sản xuất quan tâm. Sau một thời gian đi vào sản xuất ổn định, các doanh nghiệp sẽ có nhu cầu thay thế công cụ cắt ván là cưa bàn trượt thay bằng máy CNC để có những đường cắt đẹp hơn, tiết kiệm nguồn nhân lực và thời gian sản xuất.

Tuy nhiên, cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi có quyết định, bởi chi phí đầu tư của 1 chuyền máy Nesting khá cao. Đây được xem là trở ngại lớn để tiếp cận công nghệ và hiệu quả sản xuất. Tại Long Phát CNC sẽ cung cấp cho những doanh nghiệp nào đang có nhu cầu sử dụng máy từ thấp đến cao.

Máy CNC Nesting sẽ xử lý được các nhu cầu cắt khoan ván chuyên nghiệp cũng như các bài toán khó khăn mà doanh nghiệp đang phải đối mặt:

 • Nguồn lao động có tay nghề cao bị hạn chế vì khó tuyển, chi phí cao
 • Bàn giao chậm, thường xuyên tăng ca ảnh hưởng đến chi phí thợ cao
 • Sản phẩm không được đồng nhất về chất lượng
 • Rất khó để kiểm soát nguyên vật liệu để sản xuất

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ CNC,nhu cầu sử dụng trung tâm gia công CNC Nesting cũng ngày càng gia tăng. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm máy CNC Nesting để có thể tối ưu hóa hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Khi nào nên đầu tư máy CNC nesting?

Máy CNC Nesting khi nào cần được đầu tư là câu hỏi cũng được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Những quan điểm để doanh nghiệp cân nhắc đầu tư:

 • Doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm nội thất từ ván công 
 • nghiệp
 • Nâng cao và đồng bộ chất lượng với độ chính xác cao.
 • Mong muốn công đoạn gia công được tối ưu hóa trong quá trình sản xuất, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí nguồn nhân công.
 • Doanh nghiệp đang có nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất để tăng tính cạnh tranh trên thị trường và định vị thương hiệu của mình.

Việc đầu tư vào máy CNC Nesting không chỉ là một quyết định quan trọng mà còn là bước tiến lâu dài giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện chất lượng sản phẩm và tăng tính cạnh tranh trên thị trường. 

Với sự linh hoạt, độ chính xác và hiệu suất cao, máy CNC Nesting đem lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Vì vậy, hãy đầu tư vào công nghệ này để đạt được thành công bền vững trong ngành sản xuất.

Máy CNC Nesting được ứng dụng trong sản xuất nội thất

Máy CNC Nesting hiện nay cũng ngày càng được doanh nghiệp lựa chọn để sản xuất. Cùng với xu hướng sử dụng đồ nội thất từ gỗ công nghiệp ngày càng cao nên nhu cầu sản xuất nội thất từ gỗ công nghiệp cũng từ đó mà tăng nhanh. 

Máy CNC Nesting sẽ phát huy tối đa công năng của mình khi kết hợp với những phần mềm thiết kế chuyên dụng cho nội thất. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng máy CNC Nesting để thiết kế nội thất gỗ. Việc cần làm đó chính là cung cấp đầy đủ thông tin của sản phẩm, phần mềm sẽ tự động phân tích một cách chính xác và nhanh chóng những thông tin trên và đưa ra phương án khả thi nhất.

may-cnc-nesting-cap-phoi-tu-dong
Máy CNC Nesting cấp phôi tự động

Khi sử dụng máy CNC Nesting chỉ cần lên bản thảo thiết kế, đưa phôi đầu vào và máy sẽ tự động gia công theo quy trình đã được lên từ bản thảo trước đó để cho ra thành phẩm đúng với yêu cầu.

Nội thất gỗ công nghiệp luôn là xu hướng lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng, Giá thành hợp lí, kiểu dáng đa dạng, màu sắc và thiết kế tinh tế thông minh. Nội thất gỗ công nghiệp được sử dụng khá phổ biến ở văn phòng công ty, trường học, chung cư,..

Thời buổi công nghệ phát triển, việc cải tiến và nâng cấp dây chuyền sản xuất là điều cần thiết. Ứng dụng công nghệ mới giúp năng suất được nâng cao, thành phẩm đạt chất lượng đồng đều và nhanh chóng. 

Mua máy CNC Nesting uy tín chính hãng ở đâu?

Máy CNC Nesting được bán rất nhiều nơi trên thị trường hiện nay. Tại Long Phát CNC là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp máy CNC Nesting và những dòng máy chế biến gỗ khác.

Long Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các máy chế biến gỗ đa dạng với nhiều dòng máy khác nhau là đối tác của nhiều nhà sản xuất nổi tiếng. Các sản phẩm tại Long Phát được nhập khẩu với các yêu cầu kỹ thuật cao do bên Long Phát đặt ra để đảm bảo chất lượng sản phẩm, đồng thời luôn cập nhật những công nghệ mới nhất giúp tối ưu quá trình sản xuất.

Mọi thắc mắc liên quan đến các dòng máy CNC Nesting hay những dòng máy chế biến gỗ khác, doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua hotline hoặc website để được tư vấn tận tâm.


Bài viết khác

Máy ghép ngang

Cách chọn máy ghép gỗ phù hợp cho nhu cầu của bạn

Máy ghép gỗ là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong ngành công nghiệp chế biến gỗ. Đối với những người làm việc trong lĩnh vực này, việc chọn một máy ghép gỗ phù hợp có thể là một quyết định khó khăn và phức tạp. Điều này là do có rất nhiều…

Máy ghép dọc và máy đánh mộng Finger

Hướng Dẫn Chọn Máy Ghép Dọc Phù Hợp Cho Mọi Xưởng Gỗ

Máy ghép dọc là thiết bị không thể thiếu trong các xưởng gỗ hiện đại. Việc chọn lựa máy ghép dọc phù hợp có thể mang lại nhiều lợi ích vượt trội như tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để lựa chọn được máy ghép…

Máy ghép dọc

Lợi Ích Vượt Trội Từ Máy Ghép Dọc Cho Sản Xuất Nội Thất

Máy ghép dọc là một công cụ quan trọng trong ngành chế biến gỗ, đặc biệt là trong sản xuất nội thất. Việc sử dụng máy ghép dọc không chỉ giúp nâng cao năng suất mà còn đảm bảo chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa quy trình sản xuất….

Máy ghép dọc

Cách Sử Dụng Và Bảo Trì Máy Ghép Dọc Hiệu Quả Nhất

Máy ghép dọc là một công cụ quan trọng trong ngành chế biến gỗ, giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, để máy ghép dọc hoạt động hiệu quả và bền bỉ, việc bảo trì và sử dụng đúng cách là vô cùng quan trọng….

Máy bào 4 mặt và 5 trục

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy bào 4 mặt

Máy bào 4 mặt là một thiết bị không thể thiếu trong ngành chế biến gỗ, giúp gia công bề mặt gỗ một cách chính xác và hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo máy hoạt động an toàn và đạt hiệu suất cao, người sử dụng cần tuân thủ một số lưu ý quan…

Cấu tạo máy bào 4 mặt

Máy bào 4 mặt có thể gia công những loại gỗ nào?

Máy bào 4 mặt là một thiết bị quan trọng trong ngành chế biến gỗ, được sử dụng rộng rãi để gia công và tạo hình bề mặt cho nhiều loại gỗ khác nhau. Khả năng gia công của máy bào 4 mặt phụ thuộc vào tính chất của từng loại gỗ, cũng như công…

Máy bào bốn mặt tốc độ cao

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bào 4 mặt và cách khắc phục

Máy bào 4 mặt là thiết bị quan trọng trong ngành chế biến gỗ, giúp gia công bề mặt gỗ đồng đều và nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không ít người gặp phải các vấn đề kỹ thuật ảnh hưởng đến hiệu suất và chất lượng sản phẩm. Bài viết này…

Máy bào 4 mặt tự động

Cách sử dụng máy bào 4 mặt để đạt hiệu quả cao nhất

Máy bào 4 mặt là một công cụ mạnh mẽ giúp nâng cao năng suất và chất lượng trong ngành chế biến gỗ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, cần tuân thủ các quy trình và phương pháp vận hành đúng đắn. Máy bào 4 mặt là một thiết bị không thể…

Máy bào 4 mặt và 5 trục

Tại sao nên đầu tư máy bào 4 mặt cho xưởng gỗ của bạn?

Đầu tư vào máy bào 4 mặt là một bước tiến quan trọng giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và tối ưu hóa quy trình sản xuất cho xưởng gỗ của bạn. Bài viết này sẽ trình bày chi tiết những lợi ích mà máy bào 4 mặt mang lại, bao gồm…

Máy bào 4 mặt

Cách vận hành máy bào 4 mặt an toàn và hiệu quả

Máy bào 4 mặt là thiết bị không thể thiếu trong ngành chế biến gỗ, giúp gia công bề mặt gỗ đồng đều và nhanh chóng. Tuy nhiên, để vận hành máy bào 4 mặt một cách an toàn và hiệu quả, người sử dụng cần tuân thủ các quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt…

Máy bào 4 mặt 6 trục

Bảo trì và bảo dưỡng máy bào 4 mặt: Những điều cần biết

Máy bào 4 mặt là thiết bị quan trọng trong ngành chế biến gỗ, giúp gia công nhanh chóng và chính xác các sản phẩm gỗ. Để máy luôn hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ, việc bảo trì và bảo dưỡng định kỳ là vô cùng cần thiết. Bài viết này sẽ…

Máy bào tự động hai mặt (dao xoắn)

Máy bào 2 mặt có thể xử lý những loại gỗ nào?

Máy bào 2 mặt là một thiết bị quan trọng trong ngành chế biến gỗ, được thiết kế để xử lý nhiều loại gỗ khác nhau nhằm tạo ra bề mặt mịn màng và đồng đều. Khả năng của máy bào 2 mặt trong việc xử lý các loại gỗ phụ thuộc vào công suất,…

Đăng ký nhận những tin tức mới nhất về thông tin sản phẩm dịch vụ

0976 210 384