HOTLINE TƯ VẤN
0976.210.384
Chinese (Simplified)EnglishVietnamese

Máy tiện gỗ thủ công, tiện gỗ thủ công bằng tay

Máy tiện gỗ thủ công là gì?

Máy tiện gỗ thủ công( tên khác :Máy tiện gỗ bằng tay, máy tiện gỗ cơ ) là một trong nhiều những dòng máy tiện hiện nay trên thị trường. Đây là dòng máy sử dụng phổ biến nhất cho đến trước khi các dòng máy tiện tự động xuất hiện.

Nguyên lý hoạt động máy tiện gỗ thủ công

Các máy tiện gỗ cơ sử dụng dây cu-loa để truyền động chuyển động quay từ động cơ đến trục chính. Việc này tạo ra chuyển động xoay tròn trên trục chính . Khi trục chính có được gá kèm theo phôi gỗ ( chi tiết gỗ cần gia công tiện ) xoay tròn tạo chuyển động xoay tròn đều cho chi tiết cần được gia công tiện gỗ.

Trong khi phôi gỗ xoay tròn đều, những người thợ tiện sẽ sử dụng tổ hợp cắt gọt có gắn dao cắt gọt, từ từ di chuyển vào phôi gỗ cần gia công.

Để đảm bảo các chi tiết gia công tiện gỗ chính xác theo yêu cầu, mong muốn. Những người tiện gỗ phải tạo hình trước những dưỡng giới hạn để trong q uá trình gia công tiện gỗ, người thợ tiện gỗ không đưa dao cắt gọt ăn phạm quá sâu vào chi tiết, dẫn đến hỏng sản phẩm. Ở đây chúng ta có thể hiểu là tiện chép hình lại theo sản phẩm mẫu.

Máy tiện gỗ thủ công

Ưu điểm của máy tiện gỗ thủ công

Chi phí đầu tư một máy tiện gỗ thủ công khá rẻ

Việc học vận hành máy tiện gỗ thủ công khá đơn giản, thời gian học tiện gỗ những chi tiết dễ dàng chỉ mất từ 2 – 3 ngày là người thợ tiện có thể thực hiện được.

Nhược điểm của máy tiện gỗ thủ công

Các sản phẩm tiện gỗ bằng tay có độ đồng đều không cao, thiếu độ tinh xảo.

Các sản phẩm tiện gỗ khó đáp ứng được về mặt yêu cầu kĩ thuật, sai số theo yêu cầu.

Nên lựa chọn máy tiện gỗ thủ công hay tiện gỗ tự động

Trong sản xuất, yếu tố năng suất luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính vì nhu cầu này, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các dòng máy tiện gỗ khác nhau. Mỗi dòng máy có một chức năng ưu việt, tính năng vượt trội riêng.


Bài viết khác

bao-gia-may-ep-goc

Thông số kỹ thuật và báo giá máy ép góc tại Long Phát CNC

Máy ép góc là một trong những thiết bị cơ khí quan trọng trong các nhà máy sản xuất đồ gỗ, đồ nội thất và các sản phẩm gỗ khác. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy ép góc với đa dạng về chủng loại, kích thước và báo giá máy ép…

top-cac-may-cua-rong-pho-bien

TOP 5 các loại máy cưa rong phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Máy cưa rong gỗ là một trong những thiết bị không thể thiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gỗ. Với vai trò trợ thủ đắc lực, máy cưa rong giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả sản xuất, góp phần nâng cao năng suất cho các công…

Báo giá máy dán cạnh gỗ công nghiệp chi tiết nhất tại Long Phát CNC

Máy dán cạnh gỗ công nghiệp đã trở thành một thiết bị cần thiết cho lĩnh vực sản xuất gỗ và trang trí nhà cửa từ rất lâu. Tuy nhiên, thông tin cũng như báo giá máy dán cạnh gỗ công nghiệp cũng không quá rõ ràng. Nếu bạn đang dự định mua một chiếc…

Đăng ký nhận những tin tức mới nhất về thông tin sản phẩm dịch vụ

0976.210.384